*..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*           วิกฤติการเมืองเรื่องฅนตอแหล..๒๕๕๕
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2556

24... คุณหญิงหน่อยโอดเจ็บปวด ยกเลิกซื้อคอมฯ900ล้าน สื่อฯเสนอข่าวไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

@ ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดล้านคำ..
@ เพิ่งเคยเห็นนายกฯคนแรกนี่แหละ ที่สนับสนุนให้เด็กเก่งคณิตศาสตร์
@ แด่..มนุษย์เงินเดือน "อันความรู้ รู้กระจ่างแต่อย่างเดียว แต่ให้เชี่ยวชาญเถิดจะเกิดผล"
@ สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเรียน Master of Business Administration (MBA)
@ ฮู้ยยยย...สติแตกกันไปหมดแย้วทั้งคนเล่นและกองเชียร์แนวร่วม
@ ความเป็นมาของ คดีสะเทือนโลก "ที่ดินรัชดา" ที่ทุกๆคนควรรู้!!!
@ ผมไม่ได้แหล!!! แต่เรื่องดีๆอย่างนี้..clickดูเองเหอะ
@ สาระน่ารู้... เขาซื้อทองคำ ขายทองคำ กันอย่างไร?????
@ เฮ้อ!! ณ นาทีนี้..บอกได้คำเดียว เสียดาย..เสียดายครับ...นโยบายดีๆที่คน กทม. ไม่เอ๊า..ไม่เอา...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


...จากกรณี "คอมพ์ฉาว" หรือคดีการยกเลิกประมูลเช่าคอมพิวเตอร์ ของกระทรวงสาธารณสุข มูลค่า 900 ล้านบาท เมื่อปี 2547 ซึ่ง ปปช. อยู่ระหว่างการวินิจฉัยพยานหลักฐานของแต่ละฝ่ายเพื่อชี้มูลความผิด และล่าสุดได้เลื่อนการพิจารณาออกไปเป็นวันที่ 25 มิ.ย.นี้ ส่วนจะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตาม

แต่ด้วยข้อมูลในการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนระบุ เป็น "คดีจัดซื้อคอมพ์ฯฉาว" แทนที่จะใช้คำว่า "คดียกเลิกจัดซื้อคอมพ์ฯฉาว" ได้ทำให้ "คุณหญิงหน่อย" รู้สึกเจ็บปวด ต้องร่อนจดหมาย เรียกร้องความเป็นธรรม เพราะได้ก่อความเสียหายจากความเข้าใจผิดของสาธารณชน

เป็นสิ่งที่ "คุณหญิงหน่อย" นานๆจะออกตัวสักครั้ง หลังทุ่มเทให้กับพระพุทธศาสนา ในโครงการบูรณปฏิสังขรณ์สถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้า ณ ลุมพินีสถานประเทศเนปาล...คุณหญิงหน่อยโอดเจ็บปวด ยกเลิกซื้อคอมฯ900ล้าน สื่อฯเสนอข่าวไม่ตรงกับข้อเท็จจริง
Credit: นสพ.ไทยรัฐ

"สุดารัตน์" ร่อนจดหมาย ขอความเป็นธรรม สื่อมวลชน แจง รู้สึกเจ็บปวด กรณีสื่อฯเสนอข่าวว่า ถูกฟ้องคดี จัดซื้อคอมฯ ฉาว 900 ล้าน แทนจะใช้ว่า "ยกเลิก" วอน เห็นใจ ยัน ทำการเมืองมา 20 ปี ไม่เคยทุจริต

วันที่ 21 มิ.ย.2556 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ได้ส่งจดหมาย ร้องขอความเป็นธรรมต่อกรณี ที่สื่อมวลชนได้เสนอข่าว ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ถึงเรื่อง การยกเลิกการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ 900 ล้านบาทของกระทรวงสาธารณสุข

โดยมีข้อความว่า...

"ดิฉันต้องขอความกรุณา ช่วยแก้ไขข่าว ที่กำลังนำเสนอในขณะนี้ ที่ผิดจากข้อเท็จจริง อันนำมาซึ่งความเข้าใจผิด ในสาระสำคัญของสาธารณชน และได้ทำให้เกิดความเสียหาย แก่ตนเองเป็นอย่างยิ่ง เรื่องที่ดิฉันถูก ปปช. กล่าวหาอยู่ในขณะนี้ เป็นเรื่อง "การยกเลิกการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ 900 ล้านบาท ของกระทรวงสาธารณสุข" มิใช่ "การจัดซื้อคอมพิวเตอร์ 900 ล้านของกระทรวงสาธารณสุข" ตามที่กำลังเสนอข่าวกันอยู่ แต่เป็นการยกเลิก

ดังนั้น ขอความกรุณาสื่อฯ ช่วยกรุณานำเสนอข้อกล่าวหาของ ปปช. ต่อดิฉันให้ถูกต้องว่า เป็น "การยกเลิกการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ 900 ล้าน ของกระทรวงสาธารณสุข" โดยมีข้อเท็จจริงดังนี้ คือ

1. โครงการที่ดิฉันถูกกล่าวหานี้ เริ่มประกวดราคาในปี 2547 ต่อมา สธ.ได้ยกเลิกการจัดซื้อ คอมพิวเตอร์ ในโครงการนี้ เนื่องจากกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ได้มีหนังสือแจ้งมายัง สธ. ว่า บริษัทที่เข้าประมูลเสนอสินค้าที่มีคุณสมบัติต่ำกว่าเกณฑ์คุณสมบัติที่กำหนดไว้ ในเอกสารประกวดราคา (TOR)

2. สธ.ได้ยกเลิกการประกวด และยกเลิกโครงการ โดยไม่มีการจัดซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องเดียว และ คืนเงินงบประมาณทั้งหมด ให้กับกระทรวงการคลัง ในเดือนมกราคม พ.ศ.2549

3. หลังการปฏิวัติ 19ก.ย.49 ดิฉันก็ถูก ปปช. แจ้งข้อกล่าวหา ในกรณีนี้ว่า "ดำเนินการยกเลิกการประกวดราคามิชอบ" และบริษัทที่เข้าร่วมประมูลได้ฟ้องกระทรวงสาธารณสุข ต่อศาลปกครอง ในกรณีเดียวกัน

4. เมื่อวันที่ 30มิ.ย.53 ศาลปกครองได้พิพากษาชี้ขาดว่า การยกเลิกการประกวดราคาโครงการนี้ ชอบด้วยกฎหมาย เพื่อรักษาประโยชน์ของทางราชการ

และ 5. แต่ทาง ปปช. ยังไม่ยอมยุติเรื่อง จนถึงปัจจุบัน

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวด้วย ตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ถูกกล่าวหาจาก ปปช. ดิฉันได้พยายามต่อสู้ด้วยข้อเท็จจริง และข้อกฎหมายอย่างไม่ย่อท้อ โดยที่ดิฉันรู้สึกเจ็บปวดอย่างยิ่งทุกครั้ง ที่สื่อลงข่าวว่า "คดีจัดซื้อคอมฯ ฉาว ของ สธ." เพราะตลอดชีวิตการทำงานการเมืองมากว่า 20 ปี ดิฉันไม่เคยทุจริต คดีโกงประชาชน ไม่เคยถูกร้องเรียน ไม่เคยถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

แต่ หลังจากปฏิวัติฯ ดิฉัน ต้องถูกกล่าวหาในเรื่องนี้ และเป็นเรื่องเดียวในชีวิต ทั้งๆที่การที่ สธ. ยกเลิกโครงการนี้เป็นการทำเพื่อปกป้องผลประโยชน์ ของทางราชการ ยกเลิกโครงการ โดยไม่ได้มีการจัดซื้อแม้แต่เครื่องเดียว งบประมาณทั้งหมดส่งคืนคลัง และศาลปกครอง ก็พิพากษาแล้วว่า การยกเลิกชอบด้วยกฎหมาย เพื่อรักษาผลประโยชน์ราชการ จึงกราบขอความกรุณาได้โปรดช่วยนำเสนอข้อกล่าวหา ของ ปปช. ต่อดิฉันให้ถูกต้อง มิใช่ "จัดซื้อคอมฯ ฉาว" แต่เป็นการ "ยกเลิกการจัดซื้อคอมฯ ฉาว"

และได้โปรดนำเสนอข้อเท็จจริง กรณีที่ศาลปกครอง ได้พิพากษาว่า การยกเลิกโครงการนี้ชอบด้วยกฎหมาย เพื่อรักษาผลประโยชน์ของราชการ หากถ้าซื้อก็ฉาวแน่ๆ เพราจะเป็นการซื้อคอมฯที่มีคุณสมบัติ ต่ำกว่า TOR กำหนดราชการต้องเสียประโยชน์

การเมืองจะสงบ...ไม่ซับซ้อนอะไรเลย...
ถ้าทุกคนรักชาติบ้านเมืองเหมือนที่แหกปาก...


By: saibua *ปัญหา* ที่บ้านเมืองมันวุ่นวายอยู่ทุกวันนี้เพราะนักการเมืองไม่เคารพกติกา...องค์กรอิสระทำตัวเป็นกระบือให้จูงจมูก

ตุลาการทำตัวเป็นขี้ข้าแลกเศษเงิน หมดความสง่างามและศักดิ์สิทธิ์...

*วิธีแก้* เพียงแต่ทุกฝ่ายยอมรับผลการเลือกตั้ง...แพ้ก็รออีกสี่ปี...พยายามทำดีให้ชนะในคราวหน้า...

องค์กรอิสระทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา...ตุลาการอำนวยความยุติธรรมอย่างซื่อสัตย์สุจริต...

ดูเหมือนง่าย...แต่ไม่ทราบว่าจะทำง่ายหรือเปล่า?...แต่ถ้าทุกคนรักชาติบ้านเมืองเหมือนที่แหกปาก...คงไม่ยากค่ะ.....

By: อินทรีย์ *ปัญหา*คือ ประชาชนเลือกข้างกันเรียบร้อยแล้ว

คนส่วนน้อยที่นิยมเผด็จการ ไม่ยอมรับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

ทั้งที่คนส่วนน้อยเป็นผู้ร่างรัฐธรรมนูญและกำหนดกติกาไว้เองหมด

*ปัญหาที่หนักกว่านั้น*คือ คนส่วนน้อยที่ร่างรัฐธรรมนูญ ได้วางองค์กรต่างๆไว้คอยถ่วงการทำงานของรัฐบาลไม่ให้ทำงานได้สะดวก

หากมีจังหวะดีๆ ก็หาช่องทางล้มรัฐบาลด้วยวิธีการต่างๆ สุดแต่จะคิด.....