*..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*           วิกฤติการเมืองเรื่องฅนตอแหล..๒๕๕๕
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556

25... "โอ๊ค"ระบุ อดีต..เพลี้ยกระโดดหอยเชอรี่เป็นศัตรูของชาวนา!! ปัจจุบัน..จะต้องเพิ่ม ปชป.เข้าไปเป็นศัตรูด้วยหรือเปล่า??

@ ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดล้านคำ..
@ เพิ่งเคยเห็นนายกฯคนแรกนี่แหละ ที่สนับสนุนให้เด็กเก่งคณิตศาสตร์
@ แด่..มนุษย์เงินเดือน "อันความรู้ รู้กระจ่างแต่อย่างเดียว แต่ให้เชี่ยวชาญเถิดจะเกิดผล"
@ สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเรียน Master of Business Administration (MBA)
@ ฮู้ยยยย...สติแตกกันไปหมดแย้วทั้งคนเล่นและกองเชียร์แนวร่วม
@ ความเป็นมาของ คดีสะเทือนโลก "ที่ดินรัชดา" ที่ทุกๆคนควรรู้!!!
@ ผมไม่ได้แหล!!! แต่เรื่องดีๆอย่างนี้..clickดูเองเหอะ
@ สาระน่ารู้... เขาซื้อทองคำ ขายทองคำ กันอย่างไร?????
@ เฮ้อ!! ณ นาทีนี้..บอกได้คำเดียว เสียดาย..เสียดายครับ...นโยบายดีๆที่คน กทม. ไม่เอ๊า..ไม่เอา...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


"โอ๊ค"ระบุ อดีต..เพลี้ยกระโดดหอยเชอรี่เป็นศัตรูของชาวนา!! ปัจจุบัน..จะต้องเพิ่ม ปชป.เข้าไปเป็นศัตรูด้วยหรือเปล่า??
By: พานทองแท้ ชินวัตร

เดิมศัตรูของชาวนาที่สำคัญๆมีเพียง เพลี้ยกระโดด และหอยเชอรี่ ที่คอยมากัดกินต้นข้าว ทำให้ผลผลิตของชาวนาลดลง ปัจจุบันผมไม่ทราบว่าจะต้องเพิ่ม "พรรคประชาธิปัตย์" เข้าไปเป็นศัตรูตัวสำคัญ ที่ทำให้รายได้ของชาวนาลดลง ด้วยหรือเปล่า??

หลายเดือนที่ผ่านมา "พรรคประชาธิปัตย์" ตะบี้ตะบันค้าน โครงการรับจำนำข้าว ว่าขาดทุนหลายแสนล้านบาท เดินสายพูดซ้ำๆแบบนี้ ทุกที่ทุกจังหวัด หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขตดอนเมือง ก็ยังคงวนเวียนพูดแต่เรื่องนี้ ทุกเมื่อเชื่อวัน

ประชาชนทั่วไป ไม่ทราบข้อเท็จจริง ไม่ทราบว่าที่โจมตีว่ารัฐบาล"ขาดทุน"นั้น ที่แท้จริงเป็นเรื่องของการใช้งบประมาณ เพื่อช่วยเหลือชาวนาที่ขายข้าวไม่มีกำไร พอฟังเรื่องโกหก ใส่สีตีไข่บ่อยๆเข้า ก็ชักจะเริ่มเชื่อว่ารัฐบาลบริหารผิดพลาด เริ่มเกิดกระแสว่ารัฐบาลไม่มีวินัยการเงินการคลัง ในขณะที่รัฐบาลเองก็มัวแต่ไปเถียงกับเขาว่า ขาดทุนไม่กี่หมื่นล้านเอง ไม่ถึง 2 แสน 6 หมื่นล้านเสียหน่อย จนลืมชี้แจงกับพี่น้องประชาชนไปว่า "ไม่ใช่รัฐบาลขาดทุน แต่เป็นเงินช่วยเหลือชาวนา ช่วยเหลือมาก ชาวนาก็ได้มาก ช่วยเหลือน้อย ชาวนาก็ได้น้อย"

รัฐบาลต้องชี้แจงประชาชนทั่วไปให้เข้าใจ แล้วก็ต้องชี้แจงชาวนาให้เข้าใจด้วยครับ เราทำนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อชาวนา ควรอธิบายไปเลยให้ชัดเจนครับว่า ถ้าฝ่ายค้านไม่ออกมาตีรัฐบาลอย่างโง้นอย่างงี้ ป่านนี้รัฐบาลก็ยังคงรับจำนำที่15,000 บาทอยู่ครับ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร แต่พอมาโจมตีกันจนรัฐบาลด่างพร้อยแบบนี้ ก็จำเป็นต้องปรับลดราคาลงมากันบ้าง

การช่วยเหลือชาวนานั้น "คนไทยทั้งประเทศเห็นด้วย" ครับ มีเพียง 2 จุดเท่านั้นที่ทุกคนเป็นห่วงก็คือ

1. จุดสำคัญของเรื่องการจำนำข้าวนั้น อยู่ที่ว่า "จำนวนเงินเท่าไหร่ ที่ประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่าเหมาะสม ที่รัฐควรจะจ่ายเพื่อช่วยเหลือชาวนา" ถ้ายอดเงินรวมสูงเกินไปจำเป็นต้องปรับลด ก็ต้องอธิบายให้ชาวนาและพี่น้องประชาชนเข้าใจ ถ้าน้อยเกินไปไม่พอเยียวยาให้กับพี่น้องชาวนา ก็ต้องเพิ่มงบประมาณ

2. จุดที่รัฐบาลต้องระวัง โดยเฉพาะ "อาปู" ต้องแสดงภาวะผู้นำที่เด็ดขาดก็คือ อย่าปล่อยให้ คนจำพวก เพลี้ยกระโดด, หอยเชอรี่ มากัดกินงบประมาณที่รัฐจัดสรรมาเพื่อช่วยเหลือชาวนาเป็นอันขาด จัดตั้งทีมตรวจสอบเอาแบบรัดกุมเลยครับ การหาผลประโยชน์จากคนยากคนจน เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ โครงการใหญ่ใช้งบประมาณมากขนาดนี้ หากมีการรั่วไหลต้องจับให้ได้ และต้องจัดการลงโทษขั้นเด็ดขาดเลยครับ

ถ้ารัฐบาลทำใน 2 ข้อนี้ได้ รับรองผ่านฉลุยครับ เรื่องจำนำข้าวประเด็นหลักๆ ก็มีเพียงเท่านี้ ควรอธิบายกันให้ชัดเจน เสร็จแล้วจะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่น นโยบายรัฐบาลนี้ดีอยู่แล้ว อย่าปล่อยให้ฝ่ายค้านมาตีกินฟรีๆ เสียคะแนนนิยมไปเปล่าๆแบบนี้

พี่ๆชาวนาน่าจะเห็นใจ และอยู่ฝั่งเดียวกันกับรัฐบาลครับ ไม่เคยมีรัฐบาลไหนที่มีนโยบายดีๆ ให้กับพี่น้องชาวนามากขนาดนี้ พรรคฯไหนที่ทำประโยชน์ให้ พี่น้องชาวนาก็ควรสนับสนุน ส่วนใครที่ขัดขวางนโยบายที่เป็นประโยชน์ ก็ควรถูกชาวนาด่า จะได้เลิกตีกิน เลิกพูดเอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่นเสียที ถ้าผมเป็นชาวนาผมจะไปประท้วงที่พรรคประชาธิปัตย์นู่นเลยครับ มีอย่างที่ไหนปลูกข้าวให้กินมาทั้งชีวิต พอจะลืมตาอ้าปากได้ กลับมาค้านกันแบบนี้ ไม่เห็นใจกันเล้ยย...ปั๊ดโธ่!!

รบกับเพลี้ยกระโดด หอยเชอรี่ ผลผลิตลดลง ชาวนาก็เหนื่อยมากพอแล้วครับ มาเจอขบวนการ สกัดรายได้ชาวนา กันแบบนี้เข้าไปอีก ชาวนาไทยเราคงต้องลำบากกันไปอีกนาน

โจมตีรัฐบาลเพื่อหาคะแนนทางการเมือง แบบที่ชาวไร่ชาวนาไม่ต้องเดือดร้อนไปด้วย ทำเป็นป่ะครับ "พรรคประชาธิปัตย์"

?????

By: monkey_D : วัตถุประสงค์ไม่ได้ต้องการขายข้าวให้ได้กำไรมากที่สุดในโลกนะฮะ

ต้องรู้ก่อนว่า..วัตถุประสงค์ โครงการรับจำนำข้าว เขาต้องการอะไร???

1. เพื่อเพิ่มทางเลือกให้เกษตรกรได้มีช่องทางการตลาดเพิ่มขึ้น สร้างอำนาจต่อรองในการขายข้าวเปลือก

2. เพื่อยกระดับรายได้และลดช่องว่างรายได้ รวมทั้งเพิ่มการใช้จ่ายของเกษตรกร

3. เพื่อสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศด้วยการขยายตัวของการบริโภคภายใน รวมทั้งสร้างความแข็งแกร่งและความมีเสถียรภาพของเศรษฐกิจจากการบริโภคภายในประเทศและการพึ่งพาตนเอง


พี่น้องชาวนาเอ๋ย..ออกมากันได้แล้ว...
อย่าให้ ปชป.เอาพวกคุณมาเล่นเกมการเมืองเอาเรื่องปากท้องของชาวนามาเล่นการเมืองเพียงแค่หวังล้มรัฐบาล

เล่นกันแบบหน้ามืดตามัว ไม่มีมารยาท ไม่รู้ผิดรู้ถูก จิตใจโหดร้าย เอาความทุกข์ร้อนของชาวนา มาเป็นเหยื่อสนองตัณหาของตัวเองและพวกพ้อง

ชาวนารู้อยู่แล้วว่า นายทุนใหญ่การเมือง คือผู้บงการให้การเมืองล้มการรับจำนำข้าว ให้กลับไปใช้การประกันราคาข้าวเหมือนเดิม เพราะนายทุนกลุ่มนี้ได้ประโยชน์สูงสุดมาแล้ว

ยังไงๆ พี่น้องชาวนา เขาไม่โกรธรัฐบาล เขารู้ว่ารัฐบาลถูกกดดัน ต้องสนองตัณหาพวกเศษนรก...

By: ดร.ดำเนิน ยาท้วม

ธปท.รับงานมายืนบาทแข็ง ไม่ลดดอกเบี้ย ข้าวขายไม่ได้ เงินอุดหนุนจึงใกล้เพดานวินัยการเงินการคลัง กขช.ก็คนของอำมาตย์ออกมติมาบีบ จึงต้องลดแรงเสียดทานอย่างที่เห็น กองเชียร์ฝ่ายเราอาจโกรธบ้างก็ต้องยอมกลืนเลือด ดีกว่าให้รัฐบาลล้ม โครงการรับจำนำข้าวจะล้มหมดเลย เขายังมีองค์อิสระ ที่หาเรื่องตีความแบบน้ำขุ่นๆ ล้มรัฐบาลได้ทุกเวลาที่เขาต้องการ อันนี้รัฐบาลพูดไม่ออก ได้แต่ทนกลืนเลือดครับ