*..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*           วิกฤติการเมืองเรื่องฅนตอแหล..๒๕๕๕
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2556

36... ไม่รู้..หรือไม่เคารพ (กฎ)

@ ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดล้านคำ..
@ เพิ่งเคยเห็นนายกฯคนแรกนี่แหละ ที่สนับสนุนให้เด็กเก่งคณิตศาสตร์
@ แด่..มนุษย์เงินเดือน "อันความรู้ รู้กระจ่างแต่อย่างเดียว แต่ให้เชี่ยวชาญเถิดจะเกิดผล"
@ สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเรียน Master of Business Administration (MBA)
@ ฮู้ยยยย...สติแตกกันไปหมดแย้วทั้งคนเล่นและกองเชียร์แนวร่วม
@ ความเป็นมาของ คดีสะเทือนโลก "ที่ดินรัชดา" ที่ทุกๆคนควรรู้!!!
@ ผมไม่ได้แหล!!! แต่เรื่องดีๆอย่างนี้..clickดูเองเหอะ
@ สาระน่ารู้... เขาซื้อทองคำ ขายทองคำ กันอย่างไร?????
@ เฮ้อ!! ณ นาทีนี้..บอกได้คำเดียว เสียดาย..เสียดายครับ...นโยบายดีๆที่คน กทม. ไม่เอ๊า..ไม่เอา...
@ ใครคิดถึง มานี..มานะ..ปิติ..ชูใจ..วีระ.. โหลดไปอ่านรำลึกความหลังกันได้!!
@ จะทำอย่างไร? ถูกเลิกจ้าง..ลาออก..ว่างงาน..ชราภาพ55ปี,เกิน60ปี
@ ความเสียใจที่ไม่มีวันลืมของแดงชรา

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้นไม่รู้..หรือไม่เคารพ (กฎ)
By: คนการเมือง


ที่ประธานรัฐสภาใช้ในการควบคุมการประชุมคือ ข้อบังคับการประชุมรัฐสภา ข้อบังคับการประชุมถือเป็นอำนาจของประธานในการรักษาระเบียบและความเรียบร้อย

ข้อ ๕๑ ถ้าประธานให้สัญญาณด้วยการเคาะค้อนหรือยืนขึ้น ให้ผู้ที่กำลังพูดหยุดพูดและนั่งลงทันที

ข้อ ๑๐๙ ผู้ใดฝ่าฝืนข้อบังคับนี้ประธานมีอำนาจเตือน ห้ามปราม ให้ถอนคำพูดห้ามพูดในเรื่องที่กำลังปรึกษากันอยู่ ให้กล่าวขอขมาในที่ประชุมรัฐสภา หรือสั่งให้ออกไปจากที่ประชุมรัฐสภาโดยมีหรือไม่มีกำหนดเวลาในครั้งนั้นก็ได้

ในกรณีที่ประธานสั่งให้ผู้ใดออกจากที่ประชุมรัฐสภา หากผู้นั้นขัดขืน ประธานมีอำนาจสั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้นำตัวออกจากสถานที่ประชุมรัฐสภาหรือออกไปให้พ้นบริเวณรัฐสภา

คำสั่งของประธานตามข้อนี้ ผู้ใดจะโต้แย้งมิได้เขาประชุมเรื่องการให้ สว.ทั้งหมดต้องผ่านเลือกตั้งจากประชาชนเข้ามา เพื่อเป็นประชาธิปไตยเต็มใบแบบฉบับเก่า เพราะตอนนี้ประเทศไทยถูกจัดอยู่ในกลุ่มประเทศประชาธิปไตยบกพร่อง และที่พรรค ปชป.ค้านก็คือ ค้านการเลือกตั้ง สว.ทั้งหมด ก็เทียบเท่ากับขัดขวางประชาธิปไตยเต็มใบนั่นแหละ..

ประชาชนที่ได้รับชมการถ่ายทอดสดการประชุมสภาฯ น่าจะมองเห็นเจตนาของแต่ละฝ่ายได้อย่างชัดเจน พรรคประชาธิปัตย์ มีการวางเกมไว้แล้ว ว่าจะไม่ยอมอภิปรายด้วย พยายามใช้วิธีการถ่วงเวลา

แล้วอ้างว่าประธานรัฐสภา ตัดสิทธิ 57 สส.ที่มีการแปรญัติผิดหลักการ แต่ความจริงประธาน ได้อนุญาตให้นายเทพไท เสนพงศ์ และนายวัชระ เพชรทอง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้อภิปรายแล้ว แต่ทั้งสองคนไม่ยอมอภิปราย เพื่อต้องการให้สมาชิกของพรรคลุกขึ้นประท้วง

ซึ่งเรื่องนี้พรรคประชาธิปัตย์ ต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ ผู้ใหญ่ในพรรคต้องขอโทษปูชนียบุคคลในรัฐสภาและประชาชน และพรรคประชาธิปัตย์ ควรตั้งใจทำหน้าที่ในรัฐสภา อย่างตรงไปตรงมา และเคารพกติกา ไม่ก่อความวุ่นวายซ้ำรอยเหตุที่เกิดขึ้นอีก


นี่ล่ะน้าา..คนที่พวกคุณเลือกเข้ามา ดูหน่อยนะครับ เลือกเข้ามาแล้วเค้าทำไรเพื่อคุณ อับอายขายขี้หน้าทั่วโลกว่ะ...


ข้าวจำนำตันละ 15,000 บาท เฉลี่ยกิโลละ 15 บาท / ราคายางพาราวันนี้เฉลี่ยกิโลละ 76 บาท = ตันละ 76,000 บาท แต่เรียกร้องจะเอาตันละ 120,000 ชาวสวนยางภาคใต้หัดมีน้ำใจบ้างภาคอื่นเขาทำไมรับได้กับราคายางปัจจุบัน อย่าการเมืองมากนักเสียชื่อคนภาคใต้หมดม็อบสวนยางพาราเรียกร้องขึ้นราคา ปิดถนนสายเอเชีย 41 ทั้งสองฝั่ง รถติดยาวนับ 10 ก.ม. ตำรวจเจรจาขอให้เปิดถนน แต่ถูกขัดขวาง ใช้ก้อนหินปาใส่ ถูก พ.ต.อ. หัวแตกเลือดอาบ

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งการให้ตำรวจชุดปราบจลาจลที่มีทั้งกระบอง และโล่ที่เดินทางมาสมทบราว 1,200 นาย ทำการสลายการชุมนุมเพื่อเปิดการจราจรให้ได้ แต่กลุ่มผู้ชุมนุมขัดขืนไม่ยอมล่าถอย แถมยังมีท่าทีแข็งกร้าวขึ้น พร้อมใช้ก้อนอิฐหินและขวดน้ำขว้างปาตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่เข้าประชิดตัว จนเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายกันขึ้นหลายครั้ง

ล่าสุดถึงขั้นตะลุมบอนกันเดือด นานหลายสิบนาที ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายบาดเจ็บเลือดตกยางออกจำนวนมาก แต่ไม่มีใครอาการสาหัส ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องล่าถอย ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมโดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นสามารถยึดถนนได้ทั้งสองฝั่ง โดยใช้ยางรถยนต์ขวางทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้

เมื่อตรวจสอบพบตำรวจชุดปราบจราจลได้รับบาดเจ็บ 43 นาย หลังปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ชะอวด นอกจากนี้พบว่าวิทยุสื่อสารของเจ้าหน้าที่ 2 เครื่อง หายไป ส่วนผู้ชุมนุมหลายสิบคนก็มีสภาพสะบักสะบอมไม่แพ้กัน และยังถูกควบคุมตัวไปสอบสวนหลายสิบคนด้วย


ชาวนาที่เชียงรายประท้วงปิดถนนถูกจับขังคุก กฎหมายอย่าละเว้น ใครทำผิดกฎหมายจับเข้าคุกเหมือนกันอย่าสองมาตรฐาน ไม่มีใครยิ่งใหญ่เกินกฎหมาย

* * * * *

ปิดถนนเรียกร้อง มันเป็นวิธีที่ผมไม่ชอบนัก ต่อให้เป็นกลุ่มไหนก็เหอะ มีปัญหาแล้วเรียกร้อง โดยสร้างความเดือดร้อนให้คนเห็น

การทำเช่นนี้ ถ้าเพื่อยื่นเรื่องแล้วเป็นข่าว ก็ไม่น่าจะมีปัญหาแต่ถ้าปิดถนนนาน เพื่อให้ตำรวจต้องสลายโดยพยายามอัพสถานการณ์ให้รุนแรงขึ้น ผมก็ไม่เห็นใจครับ

* * * * *

ทราบครับว่ามันกระทบต่อรายได้ครอบครัว แต่พฤติกรรมเช่นนี้ ผมบอกตรงๆ ไม่เห็นด้วย "ปิดถนนเพื่อเรียกร้องสิทธิ โดยละเมิดสิทธิผู้อื่น" ตำรวจมาสลายอยู่แล้วครับ ปิดถนนแบบนี้


การก่อม็อบสวนยาง คนเดือดร้อนก็มี แต่คนชั่วๆยุยงมากกว่า ท่านผู้ว่าฯ ท่านผู้การฯ ท่านพยายามขอร้องพยายามพูดคุยแล้ว แต่พวกแฝงมันจุดชนวนความรุนแรงร่วมด้วย มันก็ต้องออกมาแบบนี้

* * * * *

คนส่วนน้อยสร้างความเดือดร้อนให้คนส่วนใหญ่ของภาคใต้ ปิดถนนหลัก ถนนรอง ทำให้ผู้คนทั้งภาคใต้เดือดร้อนหนัก คนจะคลอด คนป่วยจะไปโรงพยาบาล ก็ไม่สามารถไปได้ นักธุรกิจ ส่งปลาส่งผัก เน่าหมด ผู้คนจะมาท่องเที่ยวก็มาไม่ได้

* * * * *

นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ชี้แจงว่า ขณะนี้นายกฯ ทราบเรื่องนี้แล้ว โดยสั่งการให้ พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เร่งประสานงานกับทางจังหวัดแล้ว ขณะที่ตนได้พูดคุยประสานงานกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งนี้ทราบว่าผู้ชุมนุมได้ปิดถนน และเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเจรจาเปิดถนนแล้ว แต่เปิดแค่ชั่วขณะหนึ่งเท่านั้นและจะปิดถนนใหม่ โดยมีการปะทะกันด้วย เนื่องจากเกิดการขว้างปาสิ่งของ ยิงหนังสติ๊ก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บหลายนาย โดยมีระดับรองผู้บังคับการ บาดเจ็บด้วย


คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

ออกหมายจับ 6 แกนนำม็อบสวนยาง
เครดิต: มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2556 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษก ตร. แถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางพาราใน จ.นครศรีธรรมราช ว่า

กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการปิดการจราจรโดยได้นำรถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่มาปิดกั้นเส้นทาง 2 จุด ได้แก่ แยกควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีผู้ชุมนุมจำนวน 300 คน และบริเวณแยกบ้านตูล ซึ่งเป็นทางกั้นรถไฟ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีผู้ชุมนุมจำนวน 150 คน ซึ่งจากการปิดเส้นทางทั้งทางรถยนต์และรถไฟดังกล่าวส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ใช้เส้นทาง จำนวน 15,000 คน รถไฟกว่า 10 ขบวนไม่สามารถเดินทางได้ทำให้มีผู้โดยสารตกค้าง ส่วนผู้ที่เดินทางโดยรถยนต์ต้องอ้อมเส้นทางกว่า 100 ก.ม. หรือต้องใช้เวลาเดินทางเพิ่มขึ้นอีกไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที รวมถึงการขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภคได้รับผลกระทบดังกล่าวด้วย

ล่าสุดศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชได้อนุมัติออกหมายจับแกนนำก่อเหตุรุนแรง 6 คน ได้แก่ นายชญานิน คงลัง, นายก้องเกียรติ ชูทอง, นายสมภาษณ์ ขวัญทอง, นายสัมมิตร จุ้ยปลอด, นายประภาส ภักดีรัตน์ และนางวนิดา แก้วมณี ในข้อหากระทำการใดๆ ให้ทางสาธารณะอยู่ในลักษณะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่จราจร ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 229

ขณะที่เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้อนุมัติออกหมายจับจำนวน 9 คน ได้แก่ นายพีรพงศ์ วิชัยดิษฐ์, นายภิญโญ หมื่นจร, นายบัญชา ณ พัทลุง, นายกิตติวดี ขุนทอง, นายสมโภชน์ กำเนิดรักษา, นายสำราญ คงสวัสดิ์, นายสากล อินทระ, นายสมสุข กำเนิดรักษา และนายสมเกียรติ ทองเสน ในข้อหาร่วมกันปิดกั้นทางหลวง หรือนำสิ่งใดมาขวางหรือวางไว้บนทางหลวงในลักษณะที่อาจเกิดอันตรายหรือเสียหายแก่ยานพาหนะหรือบุคคล ตาม พ.ร.บ.ทางหลวง พ.ศ.2535 มาตรา 39 โดยผู้ที่ออกหมายจับถือเป็นกลุ่มที่ก่อความรุนแรงไม่จำแนกว่ากลุ่มไหน กลุ่มเกษตรกรหรือคนนอก

โฆษณา 15 วิ ต่อด้วยคลิปม็อบสวนยางครับ @ คลิกที่นี่...


@ ดูกันชัดๆอีกหลายภาพ คลิกที่นี่...