*..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*           วิกฤติการเมืองเรื่องฅนตอแหล..๒๕๕๕
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2556

34... เจ้าของรางวัลโนเบลคนแรกของไทยอาจเป็น "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"

@ ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดล้านคำ..
@ เพิ่งเคยเห็นนายกฯคนแรกนี่แหละ ที่สนับสนุนให้เด็กเก่งคณิตศาสตร์
@ แด่..มนุษย์เงินเดือน "อันความรู้ รู้กระจ่างแต่อย่างเดียว แต่ให้เชี่ยวชาญเถิดจะเกิดผล"
@ สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเรียน Master of Business Administration (MBA)
@ ฮู้ยยยย...สติแตกกันไปหมดแย้วทั้งคนเล่นและกองเชียร์แนวร่วม
@ ความเป็นมาของ คดีสะเทือนโลก "ที่ดินรัชดา" ที่ทุกๆคนควรรู้!!!
@ ผมไม่ได้แหล!!! แต่เรื่องดีๆอย่างนี้..clickดูเองเหอะ
@ สาระน่ารู้... เขาซื้อทองคำ ขายทองคำ กันอย่างไร?????
@ เฮ้อ!! ณ นาทีนี้..บอกได้คำเดียว เสียดาย..เสียดายครับ...นโยบายดีๆที่คน กทม. ไม่เอ๊า..ไม่เอา...
@ ใครคิดถึง มานี..มานะ..ปิติ..ชูใจ..วีระ.. โหลดไปอ่านรำลึกความหลังกันได้!!
@ จะทำอย่างไร? ถูกเลิกจ้าง..ลาออก..ว่างงาน..ชราภาพ55ปี,เกิน60ปี
@ ความเสียใจที่ไม่มีวันลืมของแดงชรา

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้นเจ้าของรางวัลโนเบลคนแรกของไทย อาจเป็น
"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"

ที่มา: @ http://bit.ly/197cWr & @ https://th-th.facebook.com/red.usa.LA

บรรยากาศทางการเมืองไทยที่กำลังร้อนแรงอยู่ในปัจจุบันจะเพิ่มดีกรีความเข้มข้นมากขึ้นหรือไม่ หากมีใครสักคนประกาศว่าเจ้าของรางวัลโนเบลคนแรกของประเทศไทยอาจเป็น "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นายกรัฐมนตรีคนที่ 28 ของไทย

ความเห็นข้างต้น ดูเสมือนเป็นการสอพลอ ยกยอเกินจริง ที่บรรดาเผด็จการอำมาตย์ พรรคฝ่ายค้าน คนเสื้อเหลืองและสลิ่มทุกเฉดสี คงทนไม่ได้ต้องออกมาระเบ็งเซ็งแซ่ส่งเสียงสาปแช่งกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา โหมประณามหยามเหยียด "ความเป็นยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ให้ตายคาตีน ว่าคนอย่าง "อีปู" นะหรือจะได้รับรางวัลเกียรติยศระดับโลกรางวัลนี้

"อีโง่ อีปลวก อีกระหรี่ขายชาติอย่างนังนี่นะหรือ" จะได้รับรางวัลโนเบล ฝันไปหรือเปล่า

หญ้าแฝกยังออกเสียงเป็นหญ้าแพรก ประเทศซีดนีย์มันมีที่ไหน ยิ่ง thank you three times ทำให้คนไทยขายหน้ากันไปทั้งสามโลก

ทั้งยังแสดงความงี่เง่าอีกมากมายสุดจะบรรยาย เสื่อมเสียภาพลักษณ์หญิงไทย อับอายกันไปทั้งแผ่นดิน ยังฝันจะได้รับรางวัลโนเบล....โอ้แม่เจ้า

จากวันที่ 16 พฤษภาคม 2554.. วันที่ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในอันดับ 1 ของผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทย อันเป็นความหมายที่เข้าใจกันทางการเมืองว่าเธอคือ ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยนั่นเอง

เพียง 49 วันนับจากวันนั้น.. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็นำพาพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งทั่วไปอย่างถล่มทลาย ผลการเลือกตั้งที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2554

พรรคเพื่อไทยได้ สส. จำนวน 265 ที่นั่ง เกินกึ่งหนึ่งของจำนวน สส.ทั้งหมดในสภาผู้แทนราษฎร ได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล


จากวันที่ 5 สิงหาคม 2554.. วันที่ทรงลงพระปรมาภิไธยโปรดเกล้าแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 28 ของประเทศไทย

แม้การสนองพระบรมราชโองการฯอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในอีกสามวันต่อมาในวันที่ 8 สิงหาคม 2554 ก็ตาม

นับถึงวันนี้ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยมาแล้วครบ 2 ปีเต็ม

จากวันแรกที่เปิดตัวสมัคร สส. ในระบบบัญชีรายชื่อ จนถึงวันแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2554.. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ได้ประกาศย้ำจุดยืนของเธอให้คนไทยทั้งชาติและนานาประเทศได้รับรู้กันอีกครั้งว่าเธอมา "แก้ไข ไม่แก้แค้น"


เสียงประกาศของเธอในวันนั้นหนักแน่นผู้ฟังสามารถสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นและความจริงใจที่หล่อหลอมอยู่ในน้ำเสียงแห่งคำประกาศนั้น

การสร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติและการฟื้นฟูประชาธิปไตย คือนโยบายเร่งด่วนประการแรกของรัฐบาลที่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประกาศก้องกลางรัฐสภาในวันนั้น

ในวันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2554 ที่บรรดาสมาชิกของรัฐสภาไทยต่างได้รับรู้รับฟังกันถ้วนทั่วทุกรูปนาม.. คำแถลงที่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อให้เกิดความสมานฉันท์และประชาธิปไตยจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ที่ผู้รักประชาธิปไตยและผู้รักความเป็นธรรมสามารถพิสูจน์ได้ในปัจจุบัน

รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เยียวยาผู้บาดเจ็บล้มตายจากเหตุการณ์ทางการเมืองให้กับคนไทยทุกกลุ่มทุกสีเสื้อ ย้อนหลังไปนับสิบปีไม่เว้นแม้แต่เหตุการกรือเซะ ตากใบ เพื่อลบบาดแผลในใจและสมานร้อยร้าวที่เกิดจากการกระทบกระทั่งทางความคิดที่แตกต่าง เยียวยาผู้คนทุกสีเสื้อที่ได้รับความเสียหายและผลกระทบจากภัยธรรมชาติโดยไม่แบ่งเขาแบ่งเรา

เธอก้มหน้าทำงานเพื่อประชาชนอย่างมุ่งมั่นอดทน ไม่ตอบโต้คำให้ร้ายป้ายสีจากฝ่ายค้านและผู้เห็นต่าง

เพราะเธอคือนายกรัฐมนตรีของคนไทยทั้งประเทศ ของคนไทยทุกกลุ่มและของคนไทยทุกสีเสื้อ

และเธอไม่ใช่ตัวแทนของกลุ่มผลประโยชน์ใด นอกจากเป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทุกคน

สงครามและความระหองระแหงกับประเทศเพื่อนบ้านจางหายไป.. เมื่อ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยต่อจากรัฐบาลอำมาตย์อุ้มสม เสียงปืนสงบ ความสัมพันธ์ฉันท์มิตรกลับคืนมา ด่านชายแดนเปิดทำมาค้าขายกันคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่ผู้คนล้มตายในสงครามระหว่างไทยกับประเทศเพื่อนบ้านในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ด่านการค้าขายชายแดนปิดตายหลายแห่งจากพม่าทางตะวันตกยันชายแดนกัมพูชาทางตะวันออก สร้างความยากลำบากให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณตะเข็บที่เชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน

ความกังวลของประเทศสมาชิกอาเซียนต่อความมั่นคงของภูมิภาคคลี่คลายมลายไป.. เมื่อ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินสายเยี่ยมเยือนประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มอาเซียนทุกชาติ

เรียกความเชื่อมั่นให้กับทั้งบรรดาประเทศสมาชิกอาเซียนและนานาประเทศว่าไทยจะไม่เป็นปัญหาต่อการดำรงอยู่ซึ่งสันติภาพและความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจและการค้าของภูมิภาคเอเชีย

โครงการ AECที่อาเซียน+3 อาเซียน+6 จนถึงอาเซียน+10 เป็นกังวล จะดำเนินไปอย่างราบรื่น

นโยบายต่างประเทศที่ล้มเหลวในรัฐบาลก่อน ได้รับการฟื้นฟูจนเป็นที่ยอมรับของนานาอารยะประเทศ

เพียง 2 ปีที่เข้ามาบริหารประเทศ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย สามารถทำให้นานาประเทศ ทั้งประเทศมหาอำนาจและประเทศน้อยใหญ่ในทุกภูมิภาคของโลก ยอมรับความเป็น "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" และพร้อมรับมิตรไมตรีที่เธอหยิบยื่นให้ในนามของประเทศไทย โดยไม่นำเอาการพูดผิดพูดถูกในการปราศรัยของเธอที่เพื่อนร่วมชาติประณามหยามเหยียดมาเป็นสาระ

เป็นความจริงที่ไม่มีผู้นำคนใดในโลกกล้าปฏิเสธว่า ผู้ที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งใหญ่โตระดับผู้นำประเทศไม่เคยผ่านประสบการณ์นี้ ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่มีชื่อเสียงระดับโลกนับร้อยนับพันคนล้วนเคยพูดผิดพูดถูกมาด้วยกันทั้งนั้น

นิตยสาร FORBES จัดอันดับให้ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลอันดับที่ 31 ของโลก" โดยไม่เอาการพูดผิดพูดถูกในการปราศรัยของเธอมาเป็นมาตรฐานวัดความเป็นผู้นำ

คือข้อพิสูจน์ตัวตนของผู้หญิงคนนี้ ผู้หญิงที่ใช้เวลาเพียง 49 วันก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำของประเทศ ในฐานะนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางไปเยือนนานาชาติกว่า 40 ประเทศในรอบ 2 ปี

และทุกแห่งที่ไปเยือน เธอได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติเทียบเท่าผู้นำประเทศชั้นนำพึงได้รับ

เธอเดินบนพรมแดงเคียงข้างผู้นำประเทศทั้งเล็กและใหญ่ตรวจแถวทหารกองเกียรติยศประดุจนางพญา

ที่อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยอย่าง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่เคยมีโอกาสแม้แต่ครั้งเดียว

การไปเยือนต่างประเทศของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คือการสร้างโอกาสให้ประเทศไทยยกระดับความสำคัญของนโยบายต่างประเทศที่ตกต่ำเสื่อมทรุดในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้ฟื้นคืนกลับและพัฒนาต่อยอดให้แน่นแฟ้นมั่นคงยิ่งขึ้น

ทั้งด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมและการค้าการลงทุน มีการลงนามความร่วมมือกับทุกประเทศที่ไปเยือนฉบับแล้วฉบับเล่าทั้งในลักษณะของทวิภาคีและในรูปแบบของพยุหภาคี

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินสายป่าวประกาศให้นานาประเทศได้รับรู้ว่า ไทยเป็นประเทศประชาธิปไตย ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

มีความมั่นคงทางเศรษฐกิจมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เป็นประเทศที่น่าลงทุน พรั่งพร้อมด้วยวัตถุดิบ ทรัพยากรธรรมชาติและทรัพยากรบุคคลากรที่มีคุณภาพ


ปาฐกถาอันลือลั่น ณ กรุงอูลันบาตู ประเทศมองโกเลียเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2556 คือการประกาศจุดยืนอันมั่นคงของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ต่อผู้นำของทุกประเทศที่เข้าร่วมในการประชุมของ "ประชาคมประชาธิปไตยโลก" ในครั้งนั้นว่า

ประเทศไทยจะเดินอยู่บนเส้นทางประชาธิปไตยอย่างมั่นคงแม้จะมีองค์กรอิสระที่ทำงานเกินหน้าที่

แม้รัฐธรรมนูญที่เป็นกฎหมายสูงสุดในการปกครองประเทศยังขัดขวางการเติบโตของประชาธิปไตยก็ตาม

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังให้คำมั่นต่อที่ประชุมว่า โศกนาฏกรรมการฆ่าหมู่ประชาชนกลางเมืองหลวงอย่างเหตุการณ์ "เมษา-พฤษภา 2553" จะไม่เกิดขึ้นอีก ประหนึ่งให้คำมั่นว่าสังคมไทยจะสมานสามัคคี ให้ความเชื่อมั่นและความปลอดภัยต่อทั้งนักลงทุนและนักท่องเที่ยว


วันที่ 2 สิงหาคม 2556.. ความเพียรพยายามเพื่อสร้างความปรองดองของคนในชาติไม่เคยหยุดนิ่ง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เสนอแนวทางเพื่อหาทางออกให้กับประเทศไทยอย่างยั่งยืน

โดยเสนอให้เชิญตัวแทนจากกลุ่มบุคคลฝ่ายต่างๆ ทั้งฝ่ายรัฐบาล พรรคการเมือง นปช. พธม. นักวิชาการตลอดจน สว. องค์กรอิสระและภาคเอกชนมาเปิดเวที

เพื่อระดมความคิดร่วมกันออกแบบหาทางออกให้ประเทศที่สอดคล้องกับสภาพสังคม ในขณะเดียวกันก็ให้เป็นที่ยอมรับของสังคมโลกและนานาอารยะประเทศ

ปลดปล่อยประเทศไทยให้หลุดพ้นจากความขัดแย้งแตกแยกที่ร้าวลึกขึ้นทุกวัน เพื่อให้คนรุ่นลูกสามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบ มีชีวิตร่วมกันในสังคมอย่างเป็นสุข

วันที่ 7 สิงหาคม 2556.. ร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ฉบับของ สส.วรชัย เหมะ ได้ถูกนำเข้าสู่การพิจารณาของสภาในวาระ 1 จากการผลักดันของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ของ สส.พรรคเพื่อไทย และจากมติของพรรคเพื่อไทย

เพื่อปลดปล่อยประชาชนที่ต้องคดีและถูกคุมขังจากการประชุมทางการเมืองตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2549 ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2554 ให้พ้นผิดและความรับผิดชอบใดๆ เพื่อความสมัครสมานของประชาชน

แม้พรรคฝ่ายค้านจะมุ่งมั่นคัดค้านอย่างเอาเป็นเอาตายทั้งในสภาและนอกสภา ถึงขั้นก่อม็อบขู่นำกองทัพประชาชนเพื่อโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

แต่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้นำรัฐบาล ก็ไม่ย่นย่อยังเดินหน้าหวังให้ ร่าง พรบ.ฉบับนี้ออกมาประกาศใช้

ความมุ่งมั่นให้เกิดความสามัคคีของคนในชาติ

การเสริมสร้างสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน

เพื่อยุติการสู้รบ สร้างสันติภาพและความมั่นคงในภูมิภาคเอเชีย

การเดินทางเยี่ยมเยือนนานาประเทศเพื่อเพิ่มสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างประเทศทั่วทุกภูมิภาค

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สมควรได้รับรางวัลระดับโลกรางวัลใดรางวัลหนึ่งในผลงานอันยิ่งใหญ่เหล่านี้

ปี พ.ศ.2534.. ออง ซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายค้านของประเทศพม่าได้รับรางโนเบลสาขาสันติภาพ "สำหรับการต่อสู้ที่ไม่รุนแรงในการเรียกร้องประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชน"

ปี พ.ศ.2552.. บารัค โอบามา ประธานาธิบดีคนที่ 44 ของสหรัฐอเมริกาได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ "สำหรับความพยายามในการสร้างความเข้มแข็งให้กับการฑูตระหว่างประเทศและความร่วมมือระหว่างผู้คนทั่วโลก"

จากเหตุผลที่ทำให้ ออง ซาน ซูจี และ บารัค โอบามา ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพข้างต้น

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย จะมีสิทธิบ้างไหม?"

???