*..รอโหลดซักกะเดี๋ยวเตง..*           วิกฤติการเมืองเรื่องฅนตอแหล..๒๕๕๕
. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556

26... ตรวจสอบโรงสีและโกดังข้าว 1,651 แห่งทั่วประเทศ ดีเดย์ 27มิ.ย.56

@ ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดล้านคำ..
@ เพิ่งเคยเห็นนายกฯคนแรกนี่แหละ ที่สนับสนุนให้เด็กเก่งคณิตศาสตร์
@ แด่..มนุษย์เงินเดือน "อันความรู้ รู้กระจ่างแต่อย่างเดียว แต่ให้เชี่ยวชาญเถิดจะเกิดผล"
@ สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเรียน Master of Business Administration (MBA)
@ ฮู้ยยยย...สติแตกกันไปหมดแย้วทั้งคนเล่นและกองเชียร์แนวร่วม
@ ความเป็นมาของ คดีสะเทือนโลก "ที่ดินรัชดา" ที่ทุกๆคนควรรู้!!!
@ ผมไม่ได้แหล!!! แต่เรื่องดีๆอย่างนี้..clickดูเองเหอะ
@ สาระน่ารู้... เขาซื้อทองคำ ขายทองคำ กันอย่างไร?????
@ เฮ้อ!! ณ นาทีนี้..บอกได้คำเดียว เสียดาย..เสียดายครับ...นโยบายดีๆที่คน กทม. ไม่เอ๊า..ไม่เอา...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้นตรวจสอบโรงสีและโกดังข้าว 1,651 แห่ง
ทั่วประเทศ ดีเดย์ 27มิ.ย.56

By: VoiceTV

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชุมร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร กระทรวงมหาดไทย และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในโครงการรับจำนำข้าว กำหนดให้วันที่ 27 มิถุนายนนี้ ส่งชุดปฏิบัติการตรวจสอบตรวจสอบข้าวในโกดังและโรงสีข้าวพร้อมกัน 1,651 แห่งทั่วประเทศ เพื่อหาผู้กระทำการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าว เช่น กระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร, กระทรวงพาณิชย์, กระทรวงการคลัง, กระทรวงมหาดไทย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1-9 และ ศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธร 46 จังหวัด ประชุมเตรียมความพร้อมและชี้แจงขั้นตอนการตรวจสอบการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว เพื่อให้ได้แนวทางการทำงาน ในทิศทางเดียวกัน

โดยกำหนดวันส่งชุดปฏิบัติการเข้าตรวจสอบโรงสี, จุดรับจำนำ, โกดัง และคลังกลางพร้อมกันทั้ง 1,651 แห่งทั่วประเทศ ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ และมี 3 ภารกิจหลัก คือ

- ตรวจสอบจำนวนและปริมาณข้าวเปลือกและข้าวสารในจุดรับจำนำ โรงสีและโกดังทุกแห่งในพื้นที่รับผิดชอบ

- ป้องกันและปราบปรามการลักลอบนำเข้าข้าวจากต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย

- ป้องกันปราบปรามการลักลอบขนย้ายข้าวข้ามเขต ที่จะก่อให้เกิดการสวมสิทธิ์ของแต่ละพื้นที่

โดยกำชับให้เข้มงวดกับพื้นที่เป้าหมายในจุดรับจำนำข้าว, โกดัง, โรงสี และคลังกลาง, พื้นที่แนวชายแดน โดยเฉพาะจังหวัดสระแก้ว จันทบุรี และตาก รวมทั้งเส้นทางคมนาคมสายหลักและสายรอง

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การตรวจสอบในครั้งนี้ เป็นการปูพรมตรวจสอบ และจะรายงานผลแบบเรียลไทม์ มายังศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากพบความผิดปกติ จะแจ้งความดำเนินคดีทันที และจะให้กรมสรรพากร ตรวจสอบประวัติการเสียภาษีของบริษัทหรือโรงสี ที่มีการทุจริตด้วย


ด้าน พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พร้อมสนับสนุน เรื่องกำลังตำรวจ ชุดละ 10 นาย ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงที่เกี่ยวข้อง หากพบพิรุธ เช่น จำนวนข้าวไม่ตรงกับตัวเลขในบัญชี แบบโรงสีที่จังหวัดพิจิตร ก็จะดำเนินคดีในข้อหายักยอกและฉ้อโกง โดยจะพิจารณาเป็นกรณีไป

การตรวจสอบโรงสีและโกดังพร้อมกันทั่วประเทศนี้ เปลี่ยนจากกำหนดการเดิมในวันที่ 29 มิถุนายน และเป็นผลจากการประชุมของคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อมูลข้าวคงเหลือ ขององค์การคลังสินค้าและ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยืนยันว่าในปี 2556 พบการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวลดลง จากปี 2555 ที่มีการดำเนินคดีกว่า 115 คดี

@ โหลดที่นี่... คู่มือตรวจสอบข้าว โครงการรับจำนำ

@ โหลดที่นี่... ขั้นตอน/แบบฟอร์ม การตรวจจุดรับจำนำ/โกดังกลาง


ชาวนาจ่ายภาษีเลี้ยงพวกองค์กรอิสระ แต่ถูกยับยั้งโครงการน้ำเพื่อประเทศไทย

By: pamanpaman : ต้องยอมรับว่าไม่มีใครเถียงที่ชาวนาได้รับเงินจากการจำนำข้าวเปลือก 2 ปี เป็นเงิน 628,000 ล้านบาท แล้วชาวนานำเงินเหล่านั้นไปใช้จ่าย

แล้วสามารถทำภาษีให้กับประเทศมากกว่า 200,000 ล้านบาท ซึ่งเงินภาษีเหล่านี้ถูกใช้จ่ายเป็นเงินเดือนของข้าราชการ รวมทั้งพวกองค์กรอิสระที่พวกปล้นประชาธิปไตยแต่งตั้งขึ้น เจตนาก็ชัดเจนว่าเป็นปฏิปักษ์กับรัฐบาลที่ประชาชนเลือกมา

โครงการบริหารจัดการน้ำเป็นโครงการที่จะช่วยให้ระบบดูแลน้ำไม่ให้ท่วม ไม่ให้แล้งแบบยั่งยืน ถูกบุคคล 45 คนยื่นศาลปกครองให้ระงับ แม้ศาลปกครองไม่ได้สั่งให้ระงับ แต่ก็

มีคำสั่งให้ทำประชาพิจารณ์เสียก่อน ซึ่งก็ถือว่าชะลอการทำงานของรัฐบาล การสั่งชะลอทำให้ประเทศและประชาชนเสียโอกาสอย่างน้อย 6 เดือนถึงหนึ่งปีครึ่ง

ปชป. อาจพอใจ แต่ประเทศเสียหายเท่าใดก็ไม่สนใจ นั่นแปลว่าศาลปกครองไม่ได้เห็นความสำคัญในความต้องการของประชาชน.. สงสารประเทศไทย.. สงสารชาวนาไทยที่จ่ายภาษี...

ดังนั้น งบประมาณสำหรับใช้เป็นเงินเดือนองค์กรอิสระทั้งหลาย ควรจะมีการทำประชาพิจารณ์ก่อนด้วยเช่นกัน

By: คนไทยใจกว้าง : การตรวจสอบการทำงานของ เพื่อไทย กับ ประชาธิปัตย์ แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

เพื่อไทย.. มี ประชากรสลิ่ม สื่อเลือกข้าง นายทุนปรปักษ์กับรัฐบาล รวมหัวกับบรรดา องค์กรอิสระอย่าง กกต., ศาล รธน., ปปช. และ สว. สรรหา จ้องตาเป็นมัน ... ความผิดยังไม่เกิด ความเสียหายยังไม่ชัดเจน โกงไม่โกงก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ แต่บรรดาเบี้ยทั้งหลายก็ดาหน้าออกมาป่าวประกาศปานว่า ชาติจะล่มจมกันแล้ว ร้องให้รัฐบาลรับผิดชอบอย่างไม่ฟังเหตุผลใดๆ ... ทั้งหาเรื่อง ทั้งถ่วง ทั้งขวาง อย่างนี้ ประเทศชาติจะเดินหน้าไปได้อย่างไร???

ประชาธิปัตย์.. มีแค่ พรรคเพื่อไทย และประชาชนทั่วไป (ส่วนใหญ่เป็นพวกเสื้อแดง) ที่คอยตรวจสอบ คอยท้วงติง ซึ่งต่างก็ไม่มีอำนาจอะไรในการยับยั้ง หรือให้คุณให้โทษอีกฝ่ายอยู่แล้ว ได้แต่เพียงออกมาประท้วงเพื่อแสดงออกถึงความไม่ชอบมาพากล ผลงานการโกงชาติที่มีหลักฐานโทนโท่ แต่องค์กรอิสระต่างๆ ก็เงียบเป็นเป่าครก คดีที่เห็นๆว่ามีมูลความผิดก็ยื้อปล่อยให้หมดอายุความ ... ช่างแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว ระหว่าง คนมีเส้น กับ ไม่มีเส้น

เฮ้อ!!..